Học cách làm ngao hấp sả ớt nhanh gọn lại ngon hết ý

Món ngao hấp sả ớt nóng hổi, thơm lừng góp phần làm sinh động, tạo thêm cho bữa ăn những hương vị khác lạ giúp bữa ăn ngon hơn. Hãy cùng nhà hàng hải sản Phú Quốc vào bếp chế biến món ngao hấp sả ớt nhé

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Ngao 1 cân.

+ 6 cây sả.

+ 50 gam gừng và tỏi.

+ 20 gam ớt tươi.

+ 1 quả chanh.

+ Đường trắng.

+ Nước mắm.

Nguyên liệu làm ngao hấp sả ớt

Muốn làm món ngao hấp sả ớt ngon, bạn cần lưu ý một chút trong cách chọn lựa. Theo đó, chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Bạn có thể dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu chúng dễ dàng tách ra thì có nghĩa là ngao đã chết, không đạt yêu cầu.

Cách làm ngao hấp sả ớt đơn giản:

Bước 1: Ngao có rất nhiều sạn, cát vì vậy sau khi mua về, bạn ngâm trong nước vo gạo, thêm muối, ớt để ngao nhả hết cát. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Ngao hấp ngọt đậm đà lại cay nồng mùi sả, ớt

Bước 2: Rửa sạch gừng, sả, ớt. Sau đó, gừng đập dập, ớt thái lát còn sả phần đầu thái lát mỏng, phần thân chẻ dọc.

Bước 3: Đổ nước vào nồi hấp, lót gừng, xả vào xửng rồi để ngao lên trên. Lưu ý: không nên xếp quá dày sẽ khiến ngao chín không đều.

Món ăn được nhiều người yêu thích

Đun lửa lớn, cho nước sôi bốc hơi lên giúp ngao mau chín. Đến khi ngao mở hết miệng là đạt yêu cầu. Lưu ý: Muốn ngao không bị rụng nhân, bạn không nên hấp kỹ quá mà chỉ nên chín vừa tới là được.

Bước 4: Món ngao hấp sả sẽ trở nên đậm đà, tròn vị hơn với một bát nước chấm ngon đúng điệu. Theo đó, bạn cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Sau đó, pha 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh, 1,5 thìa dấm, cùng 2,5 thìa đường vào hòa tan. Cuối cùng cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào hòa đều. Nêm nếm theo khẩu vị của bạn là đã hòa thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *